CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ – INTERNATIONAL PROGRAMS

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ MỸ –  ETH ACADEMY

 

I. CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ MỸ TẠI ETH ACADEMY

Hướng tới mục tiêu xây dựng cho học sinh tinh thần tự học và học tại bất kỳ môi trường nào qua phương pháp học tập hỗn hợp kết hợp (blended learning) ETH Academy đã xây dựng Chương trình Quốc tế Mỹ với sự kết hợp của chương trình học online chuẩn Mỹ Acellus và sự đồng hành của các giáo viên Nước Ngoài và giáo viên Việt Nam có trình độ học thuật cao, tâm huyết với giáo dục, yêu trẻ.

Khi theo học chương trình Quốc tế Mỹ tại ETH ACADEMY học sinh sẽ học 4 môn học chính (Mathematics, Language Arts, Science và Social Studies) với sự kết hợp của bài giảng trực tuyến trên hệ thống Acellus và sự hỗ trợ trực tiếp với giáo viên qua 2 buổi tương tác/ tuần công với hỏi đáp trực tiếp qua chat vào nhóm học tập với giáo viên. Ngoài 4 môn học chính được tương tác với giáo viên, được chấm chữa bài chi tiết, tỉ mỉ, học sinh có thể đăng ký tham gia (không bắt buộc) các câu lạc bộ của ETH và học các môn tự chọn khác trên tài khoản Power Homeschool/Acellus Academy.

1. Điểm mạnh của ETH Academy

 • ETH Academy có đội ngũ cố vấn chuyên môn là các thầy cô đang giảng dạy trực tiếp tại Mỹ, các thầy cô sẽ liên tục xây dựng và cập nhật những điểm mới nhất của chương trình giáo dục Mỹ cho ETH. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam sẽ tiếp tục tích hợp, chỉnh sửa, hoàn thiện chương trình Mỹ để giúp chương trình trở nên phù hợp hơn với học sinh Việt Nam, giảm tải những phần trùng lặp của hai chương trình để học sinh tiết kiệm thời gian học tập, nhất là với bộ môn Toán.

  z3198809687644_74a5368df62c0740c716bbcc62a86c76
  Ths. Nguyễn Thị Hồng Liên, sáng lập viên chương trình

  Mia 1
  Cô Mia Holmes, chuyên ngành khoa học, cố vấn chuyên môn
  Mechelle 1
  Cô Mechelle, chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa, cố vấn chuyên môn

  GV ETH
  Đội ngũ giáo viên nước ngoài của ETH

 • Chương trình học: Được xây dựng dưới hình thức blended-learning kết hợp giữa việc học tập trực tiếp online với những buổi tương tác với giáo viên cho các môn học cùng lộ trình chủ động theo chương trình Acellus Academy và Powerhomeschool, theo chuẩn Common Core State Standards đã được thẩm định bởi tổ chức thẩm định giáo dục WASC; Hoa Kỳ. Chương trình Acellus được BGD Mỹ công nhận, được cấp bằng THPT liên bang, do đó, Acellus được triển khai rộng rãi trong cả các hệ thống trường Phổ Thông tại Mỹ cũng như trong các gia đình đang homeschool cho con tại nhà. Ngoài ra, chương trình học còn đảm bảo phát triển các kỹ năng tự học, Kỹ năng giao tiếp – thuyết trình- tranh biện, kỹ năng phân tích, hệ thống qua sơ đồ tư duy, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng quản lý tài chính và các kỹ năng sống khác cho học sinh trong chương trình học.

 • Học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các CLB đa dạng, để giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội được sử dụng tiếng Anh, được phát triển các kỹ năng khác nhau, các môi trường học tập khác nhau từ đó giúp học sinh có nhiều trải nghiệm hơn và trở nên tự tin hơn.

ad678abdb27c4922106d
Học sinh ETH trong cuộc thi World scholar cup

 • Phụ huynh và học sinh được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề khác trong quá trình nuôi dạy con cái, được tham gia các buổi chia sẻ kiến thức làm cha mẹ cũng như nhiều tri thức khác khiến phụ huynh dễ dàng đưa ra được con đường giáo dục con được khoa học, bài bản, rõ ràng.

2. Chương trình phổ thông quốc tế Mỹ Acellus

Acellus

Acellus là chương trình đào tạo được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khoa học Quốc tế, đã và đang trở thành nền tảng giáo dục trực tuyến được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình đào tạo hệ phổ thông Mỹ Acellus tại ETH Academy được xây dựng với mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế cho học sinh trên toàn Việt Nam. Chương trình Acellus được nghiên cứu và lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Acellus thích hợp với việc học trực tuyến tại nhà kết hợp với chương trình học tại trường phổ thông Việt Nam đối với các bạn học sinh muốn học tăng cường và sử dụng tiếng Anh để tiếp cận kiến thức.

 • Chương trình học chất lượng cao, luôn giữ được sự mạch lạc, xuyên suốt trong quá trình học. Mỗi video bài học thông thường chỉ kéo dài 5-10 phút. Ngay sau khi bài giảng kết thúc, học sinh sẽ được làm bài test nhỏ để kiểm tra mức độ hiểu bài (10-30 câu). Nếu kết quả dưới 70% thì hệ thống sẽ tự động quay lại video bài học yêu cầu học lại. Điều này giúp học sinh nắm chắc kiến thức môn học ngay sau khi kết thúc mỗi bài giảng.

 • Hệ thống kiến thức, kỹ năng giảng dạy tại Acellus được trình bày và đưa vào từng môn theo hình thức Swiss Cheese. Hình thức giảng dạy này cho phép lặp lại các khái niệm cần phải nhớ để học sinh thấm lý thuyết một cách từ từ và nâng cao mức độ khó.

 • Với việc sử dụng phần mềm Acellus, cha mẹ rất dễ nhận biết tiến trình học của con thông qua việc quản lý thời gian con học, kết quả học tập cũng như những phần lý thuyết mà con chưa đạt yêu cầu.

 • So với việc học tập trực tiếp tại nước ngoài, chi phí cho một chương trình Acellus phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình người Việt. (Theo thông báo trên website của Acellus, chi phí sử dụng cho một tài khoản Power Homeschool là 25 USD/tháng và với tài khoản Acellus Academy là 79 USD/tháng sau khi có học bổng Roger Billings).

3. Chứng chỉ phổ thông Mỹ sau khóa học

Học sinh sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của Power Homeschool hoặc Acellus Academy khi kết thúc chương trình đào tạo. Để nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Diploma), học sinh cần hoàn thành đủ số lượng tín chỉ yêu cầu ở bậc trung học của Acellus Academy (từ lớp 9 đến lớp 12).

Diploma từ trường học trực tuyến đã được thẩm định Acellus Academy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học lên cao hoặc nộp hồ sơ xin học bổng của học sinh sau này.

4. Vai trò của Đội ngũ giáo viên và cố vấn

 • Từ những năm 2010, khi Acellus chính thức được biết đến tại Việt Nam, đã rất nhiều phụ huynh đăng ký học chương trình Acellus với mong muốn con được học như các bạn bản ngữ với mức chi phí rẻ. Tuy nhiêu, 90% các phụ huynh và học sinh đã từ bỏ theo học sau khi mở tài khoản khoảng 3 tháng. Lí do vì Acellus chỉ là một chương trình học tập trực tuyến, học sinh học Acellus chưa có sự tương tác với giáo viên và bạn bè. Vì vậy, Acellus không gây hứng thú cho học sinh khi học tập. Ngoài ra, chương trình lên các lớp cao sẽ khó hơn, trong khi đó các con chỉ học trực tuyến nên không hiểu sâu được các vấn đề cốt lõi của bài học, môn học dẫn tới hổng rỗng kiến thức. Do đó, càng học lên cao càng thấy khó khăn và càng khó đạt được mục tiêu học tập.

 • Để khắc phục những khó khăn của việc học trực tuyến, ETH Academy có đội ngữ giáo viên bản ngữ tương tác với học sinh 2 buổi/ tuần với 4 môn học chính. Trong quá trình học với giáo viên, giáo viên sẽ đưa ra các hoạt động trải nghiệm, các thí nghiệm, các dự án, các câu hỏi , các tình huống thực tế được tổ chức theo hình thức thảo luận, thuyết trình, tranh biện. Nhờ đó, học sinh được thỏa sức sáng tạo, trình bày quan điểm cá nhân một cách logic, khoa học dưới sự dẫn dắt, hỗ trợ, tổng kết của giáo viên. Và kết quả là học sinh sẽ tiếp thu bài được sâu, nhớ lâu hơn.

19c3c9a4f5650e3b5774
Đội ngũ giáo viên nhân viên ETH Academy

 • Hệ thống nhiệm vụ về nhà phong phú kết hợp chương trình bài giảng trực tuyến Acellus và các nhiệm vụ học tập khác được giao rõ ràng, bài bản, dễ theo dõi, hỗ trợ và được chấm chữa, phản hồi là một điểm mạnh của ETH. Hệ thống nhiệm vụ về nhà này giúp các em học sinh khá giỏi có thêm cơ hội chinh phục những thử thách mới trong việc vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn đời sống tại Việt Nam, chứ không chỉ là như trên video tại nước Mỹ. Với các bạn học sinh yếu, chưa theo được bài giảng Acellus, đội ngũ giáo viên Việt Nam sẽ giúp các con học bài giảng và hỗ trợ phần chưa hiểu trên Acellus để đảm bảo các con hoàn thành toàn bộ bài tập về nhà trước khi vào lớp học. Phương pháp học tập chủ động tiếp cận kiến thức, khai thác trọn vẹn tài nguyên sẵn có sẽ giúp các con thành thạo trong việc nâng cao kĩ năng học tập, hình thành năng lực tự học cao, phục vụ cho môi trường học thuật đại học nước ngoài sau này. Điều này khác hẳn với phương pháp giáo dục bị động, phụ thuộc nhiều vào việc đến lớp có giáo viên giảng bài mới học được như tại trường học ở Việt Nam.

Phieu bai va chat GV-HS
Phiếu giao nhiệm vụ tuần và nhóm chat giữa PH-HS-GVCN để hỗ trợ PHHS

 • Phương pháp kiểm tra đánh giá phong phú, đa dạng, đạt chuẩn chương trình Mỹ giúp đánh giá toàn diện năng lực học tập của các học sinh và từ đó đưa ra những giải pháp giúp học sinh học tập hiệu quả hơn.

5. Hoạt động ngoại khóa

 • Góp phần tạo dựng cho các con học sinh một môi trường học tập quốc tế hóa lý tưởng tại nhà, ETH Academy tổ chức rất nhiều CLB đa dạng online/offline với nhiều chủ đề sinh hoạt theo các lứa tuổi qua nhiều lĩnh vực: thuyết trình – debate, khoa học, book club, viết sáng tạo, du lịch thế giới, nghệ thuật, nhiếp ảnh, MC- truyền hình…. Học sinh được lựa chọn tham gia một hoặc nhiều trong số các CLB này khi đăng ký theo học tại ETH Academy. Các CLB sẽ là sân chơi kiến thức bổ ích để các con thực hành các kiến thức học được vào sáng tạo khoa học cũng như những buổi tranh biện giúp con hiểu sâu và có cái nhìn đa chiều về một vấn đề.

ca7944d27b13804dd902
Học sinh ETH Academy trong các hoạt động ngoại khóa

 • Ngoài ra, ETH Academy kết nối với nhiều trường học phổ thông tại 182 nước trên thế giới để cùng chung tay tham gia các hoạt động chung hàng năm nhằm hỗ trợ sự hiểu biết quốc tế, hòa bình, đối thoại giữa các nền văn hóa, phát triển bền vững và chất lượng giáo dục. Các em học sinh ETH Academy sẽ có cơ hội được hưởng thụ các phương pháp dạy và học mới dựa trên các giá trị cốt lõi đạo đức, trí tuệ, nghị lực.

 • Với các trại hè trong nước và quốc tế, ETH Academy mang đến cho các con cơ hội kết nối và trao đổi kinh nghiệm, kiến ​​thức và thực tiễn tốt với bạn học sinh trên toàn thế giới.

 

II. LỘ TRÌNH HỌC TẬP VÀ TÀI KHOẢN, TÀI LIỆU SỬ DỤNG

1. Lộ trình

Chương trình học Quốc tế Mỹ Acellus được chia ra thành các level học sau:

 • Pre K.0A và 0B: dành cho các bạn học sinh cần học tiếng Anh tăng cường trước khi vào chính thức học chương trình Acellus.

 • Cấp Tiểu học (6-10 tuổi): từ lớp tiền tiểu học (K), lớp 1 đến lớp 4

 • Cấp THCS (11-14 tuổi): từ lớp 5 đến lớp 8

 • Cấp THPT(15-18 tuổi): từ lớp 9 đến lớp 12

Học sinh Việt Nam còn bị ảnh hưởng bởi trình độ tiếng Anh khi sắp vào các lớp Mỹ

Một năm học có 44 tuần học theo chương trình, chia ra thành hai kỳ học, mỗi kỳ học kéo dài trong 5,5 tháng.

Trước khi đăng ký học Hệ quốc tế Mỹ Acellus, học sinh sẽ làm bài test (độ khó của bài test sẽ dựa vào độ tuổi và trình độ tiếng Anh của học sinh). Lộ trình học của học sinh sẽ dựa trên kết quả của bài test

2. Tài khoản

Để học Hệ phổ thông Mỹ Acellus, học sinh sẽ cần có 1 trong 2 loại tài khoản là Powerhomeschool hoặc Acellus Academy. Phụ huynh có thể đăng ký mua tài khoản trong quá trình đăng ký học Hệ phổ thông Mỹ Acellus tại ETH Academy

Gợi ý chọn loại tài khoản phù hợp:

 • Học sinh lớp K/1- 8 (tương đương bậc học tiền tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở của Mỹ) nên mua tài khoản Powerhomeschool để tiết kiệm chi phí.

 • Học sinh lớp 9- 12 (tương đương bậc học trung học phổ thông của Mỹ) có mong muốn lấy bằng Diploma bắt buộc phải đăng ký tài khoản Acellus Academy. Nếu đăng ký tài khoản Acellus Academy, học sinh sẽ có thêm 30 phút hướng dẫn học tập cá nhân mỗi tuần với giáo viên

Phụ huynh có thể không đăng ký mua tài khoản Powerhomeschool hoặc Acellus Academy nếu đã có tài khoản rồi.

Ngoài ra, học sinh cần mua thêm Tài khoản Razplus để luyện tập và phát triển kỹ năng đọc, một kỹ năng quan trọng hàng đầu của học sinh Mỹ.

3. Sách Text Book Mỹ và Phiếu nhiệm vụ

Bên cạnh hệ thống Tài khoản, học sinh ETH Academy sẽ được bổ sung các phiếu nhiệm vụ được xây dựng trên hệ thống sách Text book Mỹ để các con tăng cường khả năng viết, tư duy sâu, hệ thống kiến thức.

 • Sách hỗ trợ môn Math:

  Toán Mỹ

 • Sách hỗ trợ môn Language art:

  Writing

 • Sách bổ trợ môn Khoa học:

  Sách STEM Mỹ

 • Sách bổ trợ mông Social studies:

  Social studies book

 • Các phiếu nhiệm vụ:

  Phieu nhiem vu

 

III. HỌC PHÍ

Học phí chương trình như sau:

Level

Học phí

Tài khoản và sách (Dự tính)/ Kỳ

Pre K0A và 0B

4.500.000/ Quý

320K/ năm TK Razplus

500k tiền sách/ Kỳ

Grade K trở lên

5.400.000/ Quý

320K/ năm TK Razplus

780k/ tháng TK Acellus (có thể giảm ½ khi tìm được học viên ghép chung TK)

600k tiền sách/ Kỳ

Trường hợp PHHS mong muốn được lan tỏa chương trình Quốc tế Mỹ tới nhiều người thân bạn bè đồng thời nhận được nhiều lợi ích và một khoản hỗ trợ tài chính khi con theo học ở chương trình, hãy đăng ký tại đây.

https://docs.google.com/document/d/1QPFXUK0hvZbWTeeGDsFO_S4tCW2VKAmG_Bb9_K7Y_28/edit


 

IV. MÔN HỌC 

1. Môn học bắt buộc

Để có thể tìm hiểu chi tiết nội dung học 04 môn theo các khối lớp, mời PHHS vào link sau:

https://docs.google.com/document/d/1VeQDiFWsVCadn_2PmAaTS96IDQRGd9NVogaOa-vUtoo/edit

Hoặc link gốc sau:

https://www.powerhomeschool.org/browse-courses/#el-courses

2. Môn học tự chọn

Ngoài 4 môn chính là Mathematics, Language Arts, Science và Social Studies, học sinh có thể tự đăng ký và tự học các môn tự chọn trên tài khoản Powerhomeschool/Acellus dựa theo nhu cầu và sở thích cá nhân.

Cấp học

Môn tự chọn

Tiểu học (lớp K/1-5)

– Sinh thái (Elementary Ecology)

– Kỹ thuật (Elementary Engineering)

– Âm nhạc (Foundations of Music)

– Nhập môn tiếng Tây Ban Nha (Discover Spanish)

– STEM 1: Mã hóa cơ bản (STEM 1: Introduction to Coding)

Trung học cơ sở (6-8)

– STEM 2:Ngôn ngữ lập trình Javascript (STEM 2: Javascript)

– Sức khỏe thể chất (Middle School Health)

– Sức khỏe tinh thần (Social Emotional Learning – Middle School)

Trung học phổ thông (9-12)

– Sức khỏe thể chất (High School Health)

– Mỹ thuật (Fine Arts)

– Ngôn ngữ khác (Foreign Languages)

– Giáo dục kỹ thuật và nghề nghiệp (Career & Technical Education)